Hội thảo-Nâng cao năng lực nghiên cứu

Từ ngày 10/6-12/6/2010 tại Khách sạn Riverside Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo định hướng nghiên cứu: "Nâng cao năng lực nghiên cứu y tế công cộng cho mạng lưới nghiên cứu sinh trở về sau du học" được tài trợ bởi Hội đồng Dân số do Viện nghiên cứu Y-Xã hội học thực hiện.


Đến tham dự hội thảo gồm 17 du học sinh/nghiên cứu sinh đang làm việc tại các tỉnh và các khách mời từ Uỷ ban phòng chống HIV/AIDS Hà Nội, Hội đồng Dân số và một số du học sinh/nghiên cứu sinh đang làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Nội dung chính của hội thảo là định hướng, chỉnh sửa và hoàn thiện các bản dự thảo đề cương nghiên cứu do chính các nghiên cứu sinh đang làm việc tại các tỉnh viết. Bốn bản dự thảo đề cương này đã thu hút được sự chú ý của tất cả những đại biểu có mặt tại hội thảo. Kết thúc bài trình bày về các bản dự thảo, mỗi vị đại biểu cũng tự tìm được cho mình một đề cương thực sự quan tâm để cùng nhau ngồi lại trao đổi, thảo luận hoàn thiện hơn nội dung cho từng đề cương này.


Kết quả sau hai ngày làm việc đầy hứng khởi và say mê của các vị đại biểu, bốn bản đề cương nghiên cứu gần như đã được hoàn thiện về mặt nội dung. 


Theo đánh giá chung của các vị đại biểu, hội thảo đã thành công tốt đẹp và có ý nghĩa rất lớn trong việc củng cố mạng lưới những nghiên cứu sinh từ Mỹ trở về  cũng như việc triển khai các nghiên cứu trong lĩnh vực y tế và y tế công cộng tại Việt Nam. 


Trở về từ hội thảo, những chủ nhiệm đề tài nghiên cứu của bốn đề cương nghiên cứu trên sẽ cùng với sự hỗ trợ kĩ thuật của nhóm nghiên cứu viên thuộc Viện nghiên cứu Y xã hội học tiếp tục hoàn thiện đề cương và chuẩn bị cho những bước tiếp theo để triển khai nghiên cứu tại thực địa trong thời gian tới.


Các vị đại biểu cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia hội thảo phân tích do Viện nghiên cứu Y xã hội học tổ chức ngay sau hội thảo định hướng lần này trong tương lai không xa.