Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học lần II tại Thái Nguyên

Nằm trong chương trình hợp tác đào tạo cán bộ nguồn cho Đại học Y- Dược Thái Nguyên được tài trợ bởi Hội đồng Dân Số (PC) thực hiện bởi Viện nghiên cứu Y- Xã hội học. Hội thảo “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học” cho cán bộ nguồn của Đại học Y- Dược Thái Nguyên lần II đã diễn ra vào 2 ngày 11-12 tháng 12 năm 2010. Sau sự thành công và phản hồi rất tích cực từ phía các học viên của Đại học Y- Dược Thái Nguyên về nhiệt huyết và lượng kiến thức bổ ích mà các giảng viên từ PC và ISMS mang lại sau Hội thảo lần I, Hội thảo lần II tiếp tục được tổ chức nhằm bổ sung thêm những mảng kiến thức về cách sử dụng các phần mềm ứng dụng trong nghiên cứu và quản lý số liệu định tính.

Hội thảo lần II tập trung chủ yếu vào phần nghiên cứu định tính với các bài giảng của Tiến sĩ Nguyễn Trương Nam- Viện trưởng ISMS, Tiến sĩ Phạm Hoàng Vân- Phó Viện trưởng ISMS, Tiến sĩ Phan Thị Thu Hà- Phó Viện trưởng ISMS và Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều những cán bộ giảng viên, không những các giảng viên đến từ Khoa Sản và Khoa Y học cộng đồng, mà có cả các cán bộ giảng viên đến từ các khoa và bộ môn khác tuy không có mặt trong Hội thảo lần I, nhưng sau thành công của hội thảo lần I đã đến để tham gia và học hỏi thêm kiến thức. Sự quan tâm học hỏi và phản hồi rất tích cực từ phía các học viên mang lại nguồn động viên rất lớn cho các giảng viên trong khóa tập huấn lần II này.

Các học viên đến với hội thảo lần II không những được biết thêm về nghiên cứu định tính, một số phần mềm ứng dụng mà còn được thực hành ngay tại Hội thảo dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên và các bạn nghiên cứu viên từ ISMS.

Trải qua 2 ngày làm việc, học tập, các giảng viên và học viên đã cùng nhau thảo luận, thực hành sôi nổi thực sự hiệu quả, hội thảo lần 2 đã khép lại. Hội thảo lần III, cũng là hội thảo lần cuối ở Thái Nguyên trong khóa tập huấn "Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học "cho cán bộ nguồn của Đại học Y- Dược Thái Nguyên dự kiến sẽ được tổ chức vào 2 ngày 18-19 tháng 12 năm 2010.