Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học lần III tại Thái Nguyên

Hội thảo “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học” lần III đã diễn ra trong 2 ngày 18-19 tháng 12 năm 2010 tại Đại học Y- Dược Thái Nguyên. Hội thảo lần III cũng là hội thảo cuối cùng trong khóa tập huấn cán bộ nguồn cho Đại học Y- Dược Thái Nguyên chuẩn bị cho triển khai dự án “Cải thiện y tế cơ sở” trong thời gian tới.


Tiếp theo lần I và lần II, Hội thảo lần III bổ sung thêm các kiến thức dành cho nghiên cứu, đặc biệt tập trung vào các phương pháp phân tích số liệu. Các bài giảng về “Phân tích đơn biến và đa biến”, “Phân tích hồi quy”, “Exploratory factor analyses” ….của Tiến sĩ Nguyễn Trương Nam- Viện trưởng ISMS, Tiến sĩ Phan Thị Thu Hà, tiến sĩ Phạm Hoàng Vân- Phó viện trưởng ISMS, cùng Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương đã mang đến cho hội thảo những kiến thức chuyên sâu về phương pháp phân tích số liệu. Các nội dung thiết thực cùng với cách  truyền tải dễ hiểu của các giảng viên đã tạo sự chăm chú cho các học viên. Sau khi nghe giảng các học viên được thực hành ngay trên máy dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên và nghiên cứu viên ISMS. Mục tiêu sau đợt tập huấn này các cán bộ nguồn là các giảng viên, các cán bộ nghiên cứu của Đại học Y- Dược Thái Nguyên sẽ cập nhật những kiến thức mới nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học đúng như tiêu đề của hội thảo.

 

Trong thời gian có hạn của khóa tập huấn, các giảng viên đã mang đến cho học viên những kiến thức bổ ích và thiết thực. Phản hồi của học viên trong và sau khóa học cho thấy đa số học viên tham gia vào khóa tập huấn rất quan tâm đến các kiến thức được đưa ra, đồng học viên đánh giá cao sự nhiệt tình, tận tụy của các giảng viên, họ mong muốn sẽ có thêm những đợt tập huấn bổ ích nữa để cùng học hỏi và chia sẻ kiến thức kinh nghiệm. Chính những tín hiệu tích cực này sẽ giúp các giảng viên của ISMS có thêm niềm vui và nâng cao hơn nữa các kiến thức về chuyên môn và đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với nhu cầu của học viên.


Hội thảo “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học” lần III tại Đại học Y- Dược Thái Nguyên đã kết thúc sau 2 ngày làm việc tích cực. Khóa tập huấn cán bộ nguồn tại Thái nguyên cũng đã khép lại, song các học viên cũng như đội ngũ giảng viên mong muốn sẽ có thêm những đợt tập huấn bổ ích như thế