Thực địa A&T tại Thanh Hóa

Điều tra ban đầu dự án A&T tại Thanh Hóa bắt đầu từ ngày 13/06/2010 đến ngày 7/7/2010. Có thể nói đây là giai đoạn nóng bức nhất của mùa hè 2010. Chúng tôi đã đi qua 10 xã thuộc 3 huyện Hậu Lộc, Tĩnh Gia và Cẩm Thủy gặp gỡ hơn 1000 gia đình có bà mẹ nuôi con dưới 5 tuổi. Đoàn nghiên cứu được chia thành 4 nhóm gồm trung bình từ 6-7 cán bộ điều tra, 1-2 cán bộ cân đo và 1 giám sát viên - tùy thuộc vào số lượng hộ gia đình của các xã và đặc điểm địa hình của địa phương. Song song với quá trình thu thập số liệu ở hộ gia đình chúng tôi cũng gặp gỡ và phỏng vấn các cán bộ: lãnh đạo địa phương, cán bộ y tế, cộng tác viên dinh dưỡng.

Ngoài nhóm điều tra trực tiếp xuống hộ gia đình làm việc còn có sự hỗ trợ, giám sát và trực tiếp chỉ đạo của cán bộ Viện nghiên cứu Y xã hội học (ISMS) và Viện nghiên cứu chính sách và lương thực thực phẩm quốc tế (IFPRI).

Trời nóng bức gây nhiều trở ngại trong quá trình sinh hoạt và làm việc của đoàn. Trong quá trình thực địa dưới địa phương đã có không ít các thành viên trong đoàn gặp các vấn đề về sức khỏe như: say nắng, mệt, ốm và các bệnh liên quan đến dị ứng thời tiết…Tuy nhiên vượt qua tất cả những khó khăn đó chất lượng phiếu phỏng vấn và tiến độ thu thập vẫn được các thành viên trong đoàn đặt lên hàng đầu vì thế đoàn vẫn kết thúc thu thập số liệu tại Thanh Hóa đúng dự định và di chuyển lên Thái Nguyên tiếp tục các hoạt động thu thập.

 

Thực địa A&T tại Thanh Hóa

 

Thực địa A&T tại Thanh Hóa
Hình ảnh Điều tra viên phỏng vấn bà mẹ có con dưới 1 tuổi